chiếc cúp vô địch thế giới được gọi là gì

World Cup năm nay đang đến gần cũng thu hút sự chú ý của người hâm mộ và cư dân mạng trên toàn thế giới, chi tiết về việc 4 năm tổ chức một lần có thể mang đến khả năng thi đấu không giới hạn, nhiều cư dân mạng cũng quan tâm đến tên của chiếc cúp vô địch thế giới .Cùng nhau tìm hiểu nhé!

tên của chiếc cúp vô địch bóng đá thế giới là gì

Tên của chiếc cúp vô địch bóng đá thế giới là: “Hercules Cup” hoặc “Rimite Cup”.

Có hai chiếc cúp vô địch thế giới trong lịch sử, một là “Remit Cup” được đặt theo tên của Chủ tịch FIFA Jules Rimet, và chiếc còn lại là Hercules Cup do Silvio Gazzaniga thiết kế. Chiếc cúp này cũng là chiếc cúp của World Cup.

Hercules Cup là chiếc cúp của Giải bóng đá thế giới và là biểu tượng của vinh dự cao nhất trong thế giới bóng đá. Nhà thiết kế của anh ấy đã mô tả tác phẩm của mình như thế này: “Một số đường cong kéo dài từ phần đế xoắn ốc lên trên và kết nối với hình trái đất trên đỉnh. Thiết kế hình dạng của hai vận động viên là phần thân chính của bức tượng cũng được thể hiện đầy đủ. Khoảnh khắc ly kỳ của chiến thắng.

“Hercules Cup” được làm bằng vàng nguyên chất, những đặc điểm độc đáo và sự yêu mến của người hâm mộ trên toàn thế giới khiến nó trở thành một báu vật vô giá. Tượng trưng cho vinh quang cao nhất trong thế giới bóng đá, “Hercules Cup” đại diện cho thành tích ý nghĩa nhất của một cầu thủ trong sự nghiệp bóng đá của mình, đồng thời mang đến cho người hâm mộ trên toàn thế giới niềm khao khát vô hạn và khơi dậy tình yêu bóng đá trong họ.

Rimet Cup ban đầu được gọi là Victory Cup, nhưng sau đó được đổi tên thành Jules Rimet Cup để tưởng nhớ người sáng lập World Cup và cựu Chủ tịch FIFA Jules Rimet. Được làm bằng bạc sterling, bên ngoài được mạ vàng và đế là lapis lazuli.Nó có hình dạng giống như nữ thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp—Nikai có cánh (Νκη), được thiết kế và sản xuất bởi Abel Lafleur.

“Cúp Rimite” Theo quy định, đội đầu tiên 3 lần vô địch World Cup sẽ được giữ vĩnh viễn chiếc Cúp Rimet. Dưới sự dẫn dắt của vua bóng đá Pele, đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil đã giành chức vô địch World Cup tại Thụy Điển vào năm 2016. 1958 và World Cup tại Chile năm 1962. Vô địch, và đoạt Rimet Cup lần thứ ba tại World Cup 1970, và sẽ nhận Rimet Cup vĩnh viễn.

Trên đây là thông tin tham khảo về tên gọi của chiếc cúp vô địch World Cup, nó thực sự mang một ý nghĩa vô cùng độc đáo, chỉ có đội vô địch World Cup mới đủ điều kiện để giữ nó trong 4 năm, nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm.

You may also like...