Giá thầu IR ở Osaka không được chú ý? Tập đoàn MGM là nhà điều hành ứng cử viên duy nhất

Tập đoàn MGM vẫn là nhà điều hành ứng cử viên IR duy nhất ở Osaka, và cuộc đấu thầu mở không thu hút được các nhà thầu mới.

Osaka xác nhận vào ngày 6 tháng 4 rằng họ không nhận được bất kỳ phản hồi mới nào từ các nhà điều hành IR ứng cử viên sau khi thông báo vào tháng trước rằng họ sẽ chấp nhận các đơn đăng ký thầu mới, mở ra cánh cửa cho các đề xuất khác. Đấu thầu công khai cho các nhà khai thác ứng cử viên mới được thêm vào đã kết thúc và RFP ở Osaka vẫn là một cuộc cạnh tranh một đối một, chỉ có gã khổng lồ sòng bạc MGM Resorts International của Mỹ và đối tác Orix đấu thầu.

Giá thầu IR ở Osaka không được chú ý? Tập đoàn MGM là nhà điều hành ứng cử viên duy nhất
Giá thầu IR ở Osaka không được chú ý? Tập đoàn MGM là nhà điều hành ứng cử viên duy nhất

Như đã báo cáo trước đó, để đối phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng, việc bổ sung đấu thầu rộng rãi cho các nhà điều hành ứng cử viên là một phần của việc sửa đổi dự thảo chính sách thực hiện IR của thành phố và khu vực. Dự thảo cũng bao gồm một thỏa thuận dự kiến ​​cho các nhà khai thác được chọn ở Osaka để mở IR của họ theo từng giai đoạn vào cuối năm 2030. Khi được hỏi về lý do mở thầu các nhà khai thác mới, Ủy ban Xúc tiến IR Osaka cho biết, “Đối với đấu thầu rộng rãi cho các nhà khai thác mới, ban đầu chúng tôi bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký trước khi chính quyền trung ương ban hành Chính sách cơ bản (sửa đổi). Đúng vậy. Chúng tôi đã đưa ra một đấu thầu công khai mới dựa trên luật pháp để duy trì sự công bằng cho những nhà khai thác đã tính đến Chính sách Cơ bản của Chính phủ Trung ương và Chính sách Thực hiện sửa đổi (Dự thảo) và đang xem xét đơn đăng ký.

MGM và ORIX đã có chính sách “chỉ Osaka” từ lâu kể từ khi gia nhập lực lượng và là công ty duy nhất đăng ký quy trình tuyển dụng nhà điều hành ban đầu, kết thúc vào tháng 2 năm 2020. Lần này có thể coi là có rất ít cơ hội có một nhà điều hành mới tham gia đấu thầu, và trên thực tế, cuộc đấu thầu công khai này đã thực sự bị đón nhận một cách lạnh lùng. Osaka hiện đang yêu cầu nộp hồ sơ đấu thầu vào tháng 7 và sẽ chọn nhà điều hành vào tháng 9.

Chính phủ quốc gia có kế hoạch chấp nhận đơn xin cấp phép IR từ các chính quyền địa phương trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022. Nếu các đơn đăng ký được chấp thuận, việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2023. Một quan chức của Văn phòng xúc tiến hồng ngoại Osaka cho biết: “Chúng tôi đã thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với MGM và ORIX]. Chúng tôi muốn tiếp tục đối thoại và có một kế hoạch phát triển vững chắc.

You may also like...